A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

17 năm xây dựng và phát triển trường Mầm non Tam Thanh

Thực hiện công văn số: 107 PGD&ĐT về việc thu thập ảnh về giáo dục mầm non phục vụ công tác truyền thông. Trường mầm non Tam Thanh chọn nội dung          Quá trình xây dựng và trưởng thành của cơ sở GDMN, đặc biệt quan tâm xây dựng môi trường giáo dục sư phạm chăm sóc giáo dục trẻ

Trường mầm non Tam Thanh  được thành lập từ tháng 9/2000 trường nằm tại xóm Giát Xã Tam Thanh – Tân Sơn – Phú Thọ.
        Ngày đầu thành lập trường chỉ có 6 cán bộ giáo viên, với 4 lớp Mẫu giáo với tổng số 60 cháu cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ lớp học chủ yếu là lớp học tạm bợ, học sinh học ghép nhiều độ tuổi, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Trải qua 17 năm xây dựng, phát triển đến nay trường đã có nhiều sự  thay đổi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi phục vụ  cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.  Nhà trường hiện tại có 10 phòng học

Năm học 2017 - 2018 toàn trường có 27 cán bộ giáo viên, nhân viên với 291 trẻ /10 nhóm lớp (8 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm trẻ).

Nhà trường có 21/27 cán bộ giáo viên là Đảng viên chiếm 77,8%. Các đồng chí chủ chốt như: Hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn đều là Đảng viên . Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ thống nhất và thuận lợi, có sự đoàn kết cao.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thường xuyên phấn đấu thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư tâm hồn.

Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng chuẩn 92,3% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học tin học, để phục vụ công tác giảng dạy, nhiều cô giáo đã biết soạn, giảng giáo án điện tử. Các bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các giáo viên của trường sáng tạo khai thác từ mạng Internet đưa vào bài giảng đã thu hút sự hứng thú của trẻ trong giờ học. Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dạy chuyên đề phát triển ngôn ngữ,phát triển thẩm mỹ, phát triển vận động, hoạt động góc…để giáo viên trong trường học hỏi, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

 

Không những thế nhà trường còn thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành tổ chức đạt kết quả cao.Với đặc thù của nhà trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu . Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn gần gũi đi sâu, đi sát thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những trăn trở, suy tư của mọi người đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Các cô giáo vẫn không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, hoạt động ngoài trời, tham gia các hội thi: “Bé khỏe bé ngoan”; “Bé thông minh nhanh trí”, “Hội thi thể dục thể thao”; cấp trường, huyện  đều đạt kết quả tốt và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ

Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y Tế tổ chức khám sức khoẻ, cân, đo vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp được hợp đồng chặt chẽ, thực phẩm sạch tại địa phương đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm từ 2- 3%. 100% các cháu đều đạt bé chăm ngoan, sạch.

Trong công tác chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt là đồng chí hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Qua 17 năm xây dựng và phát triển trường mầm non Tam Thanh đã không ngừng trưởng thành và phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào.

Từ năm đầu thành lập số trẻ mới chỉ có: 60 cháu, đến nay nhà trường đã huy động được 291 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh của trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng.

Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đơn vị văn hoá. Năm 2016 – 2017 nhà trường có 01 đồng chí đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Tam Thanh quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục .

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 275