A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI LÁI ĐÒ THÂN THƯƠNG

Người lái đò thân thương, đó là Cô Văn Thị Thu Nhung, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Tam Thanh.  Cô sinh năm 1978, sinh ra và lớn lên tại  Xã Võ Miếu, Thanh Sơn, Phú Thọ.Hình ảnh của cô đã in đậm trong lòng giáo viên, học sinh bao thế hệ.

Về công tác trường mầm non Tam Thanh từ năm 1999. Năm 2000 cô được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, lúc đó toàn trường chỉ có 4 nhóm lớp , với tổng số 60 học sinh. Đến nay nhà trường  có 10 nhóm lớp , tổng số học sinh là 289 trẻ. Nhà trường có 27 cán bộ giáo viên , nhân viên.

Nói đến con người ấy là nói đến một tấm gương sáng. Với lối sống giản dị, trong sáng mà chân chất tình người. Cô là “Người lái đò’’ bởi chính cô là người chèo lái luôn tạo sự tin tưởng cho mọi người. Cô đã lái cho bao thế hệ học trò cập bến bằng tất cả tình yêu và lòng nhiệt huyết. Cũng bởi sự chèo lái đầy tâm huyết nên tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Tam Thanh luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm.

                                           ( Ảnh tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Tam Thanh)

Ngôi trường ấy như một ngôi nhà nhỏ. Một gia đình ấm áp cũng bởi ‘Người lái đò’ luôn là cầu nối, sẵn sàng lắng nghe nguyện vọng của từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cô luôn quan tâm động viên chia sẻ nhất là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để họ công tác tốt do vậy cán bộ giáo viên nhà trường yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã được đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm 2015.

                     (Ảnh trao bằng công nhận trường Mầm non Tam Thanh đạt chuẩn quốc gia mức độ I)

Là một người quản lý, Cô không ngừng nghiên cứu , học hỏi để có kết quả cao nhất trong tất cả các lĩnh vực : Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, công tác tham mưu, công tác dân vận, các phong trào khác của nhà trường.

Giường như con người ấy không hề mệt mỏi, chẳng ngại khó khăn luôn đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý, vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, bằng pháp chế, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của nhà nước và của ngành giáo dục.

Nhiều năm liền nhà trường có giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, trường đạt danh hiệu lao động tiến tiến xuất sắc. Như tục ngữ đã có câu:

“Có công mài sắt

Có ngày nên kim”

Người lái đò ấy đã đạt nhiều thành tích rất cao nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học 2016 – 2017 Cô được Ủy ban nhân dân Tỉnh Phú Thọ tặng bằng khen, xứng đáng lắm cho một người lái đò cần mẫn.

Năng động, nhiệt tình, sáng tạo trong mọi công việc. Trường mầm non Tam Thanh đạt giải nhất cuộc thi “ Môi trường giỏi cấp huyện” vào tháng 12 năm học 2017- 2018. Đó là nhờ sự chỉ đạo, tìm tòi, sáng tạo của cô Nhung. Cô chọn những nguyên vật liệu có sẵn của đại phương để phục vụ công tác làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, không chỉ giáo viên yêu mến, tôn trọng mà cô được đón nhận tình cảm tin yêu của tất cả các bậc phụ huynh trong trường . Điều đó được thể hiện bằng các buổi lao động, đóng góp các nguyên vật liệu như tre, nứa, chai lọ… để làm đồ dùng đồ chơi, phụ huynh cùng các cô trong trường làm những ngôi nhà bằng tre rất đẹp tạo nên khu chợ quê, vườn cổ tích, vườn rau cho trẻ hoạt động.

Cô là người luôn đi đầu trong các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, cô đã chỉ đạo giáo viên tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng 10 năm thành lập huyện Tân Sơn đạt giải nhì.

Đối với chúng tôi, cô giáo Văn Thị Thu Nhung không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm đầy năng lực, một đồng chí thẳng thắn chân tình, một người lái đò tỏa sáng mà còn là một tấm gương để tập thể giáo viên trường mầm non Tam Thanh học tập rèn luyện, cống hiến cho mái trường thân yêu này.


Tác giả: Đặng Thị Phương Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 275