A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN TAM THANH THỰC HIỆN PHONG TRÀO CỔNG TRƯỜNG ATGT

Nhằm thực hiện văn hóa để xe tại cổng trường. Trường mầm non Tam Thanh đã triển khai  và phối hợp với các bạc cha mẹ để thực hiện  cổng trường an toàn giao thông

Tại trường Mầm non Tam Thanh việc thực hiện phong trào cổng trường An Toàn- Giao thông được cán bộ, giáo viên, phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng, coi đây là trách nhiệm của mỗi người nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong trường học. Giờ đây, vào thời điểm đưa đón học sinh, các bậc phụ huynh đã tự giác sắp xếp các phương tiện rất gọn gàng, ngăn nắp theo dọc hành lang 2 bên cổng trường và đã trở thành nền nếp, thói quen hàng ngày. Cô Nguyễn Thị Hoài Nhưng – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Thanh cho biết thêm: “Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tân Sơn thì nhà trường chúng tôi cũng triển khai ngay đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Chúng tôi phân công cho bên Đoàn thanh niên thành lập đội xung kích kếp hợp cùng bảo vệ của trường trực tiếp để hướng dẫn cho các bậc phụ huynh xếp hàng ngay ngắn, từ đó phụ huynh cũng thấy là việc làm của mình rất là tốt đối với công tác đảm bảo an toàn cho các cháu trước cổng trường.”

Với cách làm này, tại các cổng trường hiện nay, dù lượng phụ huynh cùng phương tiện đến đón con đông song không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Các phương tiện khác vẫn có thể di chuyển qua tuyến đường này, phụ huynh và học sinh cũng dễ dàng di chuyển hơn, đẹp mắt hơn. Đây là mô hình được Phòng GD&ĐT Tân Sơn triển khai từ năm 2012. Chỉ sau ít ngày triển khai, đến nay Mầm non Tam Thanh đã thực hiện được mô hình này. Hi vọng rằng phong trào này sẽ lan tỏa sâu rộng để 100% các trường trong huyện Tân sơn sẽ cùng thực hiện tốt để giữ gìn văn minh trật tự nơi trường học, đảm bảo an toàn cho mỗi học sinh khi đến trường.”

Với sự vào cuộc của các nhà trường và phụ huynh, phong trào này đang ngày càng lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực. Đây cũng là một trong những cách làm nhằm xây dựng cổng trường an toàn, sạch, đẹp, an toàn giao thông. Hy vọng rằng, văn hóa "xếp hàng đón con" tại các cổng trường học sẽ dần trở thành thói quen, nền nếp trong mỗi phụ huynh để từ đó sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến tất cả các trường học trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trước cổng trường học, để mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong Văn hóa "xếp hàng đón con" trước cổng trường Mầm non Tam Thanh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 275